Trang chủ / KINH NGHIỆM / Tổng hợp những thói quen xấu khiến xe nhanh xuống cấp

Tổng hợp những thói quen xấu khiến xe nhanh xuống cấp

Có những thói quen đi xe tưởng chừng như vô hại nhưng vô tình lại khiến xe nhanh xuống cấp và tốn kém một khoản chi phí để sửa chữa. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thói quen khiến xe dễ bị hư hại, hỏng hóc và qua đó hãy bỏ ngay những thói quen này nhé.

Không thay nước làm mát cho xe

Thay nước cho xe không cần thay thường xuyên nhưng để đảm bảo xe vận hành tốt và bền đẹp thì với mỗi chu kỳ 20.000km thì chúng ta nên thay dung dịch làm mát một lần. Nếu để quá lâu mà không thay dung dịch làm mát sẽ khiến hệ thống động cơ hư hại, xuống cấp nhanh chóng và chắc chắn điều này ảnh hưởng đến chất lượng xe.

voi-5-thoi-quen-xau-khien-xe-ban-mau-hong-9127-1472460125-57c3f55deb943
Không thay nước làm mát khiến động xơ nhanh xuống cấp

Đi xe quá chậm

Các chuyên gia khuyên bạn nên đi xe ở tốc độ vừa phải không nên quá nhanh hoặc quá chậm. Bởi nếu đi xe quá chậm sẽ khiến máy nhanh bị nóng cùng với đó quạt tản nhiệt cũng phải gia tăng công suất làm việc. Từ đó khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn và độ bền của máy giảm sút.

voi-5-thoi-quen-xau-khien-xe-ban-mau-hong-9127-1472460147-57c3f573ab095
Đi xe quá chậm vừa tiêu tốn nhiên liệu vừa gây hại cho động cơ

Sử dụng sai loại xăng

Tùy từng loại xe mà có cơ chế sử dụng xăng khác nhau. Vì thế việc đổ xăng cần phải tuân thủ đúng theo quy định của nhà sản xuất mới đảm bảo hiệu suất của xe phát huy tối đa.

Ngay khi đề máy đã chạy xe

Đừng nóng vội chạy xe ngay khi đề máy bởi động cơ cần có một thời gian sau khi đề để máy nóng lên giúp các chi tiết động cơ được bôi trơn mới đảm bảo hoạt động trơn tru. Vì thế hãy chắc chắn rằng sau khi đề xe mới chạy xe giúp gia tăng độ bền và công suất của xe.

Chỉ thắng một tay

Đây là thói quen xảy ra ở khá nhiều người sử dụng xe. Khi đang chạy xe ở tốc độ cao nếu chỉ thắng một bên sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng xe và dễ gây ra tai nạn. Vì thế tốt nhất hãy chắc chắn bạn thành thạo việc thắng hai tay để đảm bảo an toàn tốt nhất khi lái xe.

voi-5-thoi-quen-xau-khien-xe-ban-mau-hong-9127-1472459542-57c3f31656b2a
Chỉ thắng một tay dễ gây mất cân bằng cho xe khi đang di chuyển ở tốc độ cao

Trên đây là những thói quen gây hại cho xe. Các bạn tham khảo nếu có những thói quen này thì hãy bỏ ngay để đảm bảo xe bền đẹp cũng như an toàn trong khi lái xe.

Theo 2banh

Bình luận

Nội dung bình luận

Thông tin Phượng Chi

Xem thêm

nsr-do-hrc-cuc-khung-cua-1-tay-choi-co-tieng-tai-sai-gon-30-1474858813-57e88f3dcf067

Honda NSR độ HRC cực khủng cực ngầu của biker Sài Gòn

Honda NSR luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những tay chơi xe …