Trang chủ / KINH NGHIỆM / Phân Biệt Các Dòng Xe moto (Cafe Racer, Street Tracker, Bobber, Custom , Brat Style)

Phân Biệt Các Dòng Xe moto (Cafe Racer, Street Tracker, Bobber, Custom , Brat Style)

Phân Biệt Cafe Racer, Street Tracker, Bobber, Custom , Brat Style.

Đôi lúc chúng ta vẫn bị lẫn lộn giữa các dòng xe phân khối lớn đặc biệt là các xe được độ lại. Có rất nhiều dòng xe khác nhau nhiều xe có n

Dưới đây sẽ là những đặc điểm cơ bản phổ biến nhất trong thế giới độ xe, giúp bạn có thể phân biệt được từng phong cách độ xe khác nhau.

 

CUSTOM

 

cách phân biệt xe
cách phân biệt xe

 

 

Mọi người thường nghĩ rằng Custom là Chopper, Bobber và các tùy biến tương tự. Nhưng các chuyên gia định nghĩa rằng độ theo phong cách Custom là những xe được sửa đổi và tùy chỉnh, đầu xe, thêm ống bô, thân xe…Có nghĩa là bán có quyền thay đổi tất cả mọi thứ, mọi chi tiết tùy vào ý thích.

CAFE RACER

 

cafe%20racer[1]

 

 

CAFE RACER là một phong cách có nguồn gốc ở Anh trong đầu những năm 50, chi tiết độc đáo nhất của nó là sự xuất hiện của cuộc chạy đua theo  phong cách cổ điển. Sự khác biệt trên chiếc xe được phân biệt với tay lái, đuôi xe, ống bô, chỗ để chân. Phong cách này đã xuất hiện trong nhiều xưởng độ với các thương hiệu xe khác nhau.

cafe racer là gì ?

 

BOBBER

 

boobeer[1]

 

Bobber là một phong cách Mỹ đã được tạo ra trong những năm 40 và người ta nói rằng các binh sĩ đã độ xe theo phong cách này sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phong cách Bobber đã được thực hiện trên các thương hiệu nổi tiếng như Harley Davidson, Indian hay Triumph. Chúng  đặc trưng bởi khá thấp, dài, lốp xe rộng với cùng đường kính lớn, bánh xe spoked, chắn bùn ở bánh sau và yên xe nhỏ.

 

STREET TRACKER

 

 

street%20tracker[1]

 

 

Phong cách này được thay đổi để sử dụng trên đường phố, tuy nhiên thường dùng trên loại đường địa hình. Streest Tracker có lốp xe lớn và có khả năng bám đường tốt, phần thân và đuôi xe khá phẳng giống các xe truyền thống.

 

BRAT STYLE

 

brat%20style[1]

 

Các Brat Style hay Japan Style (Phong cách Nhật Bản) là một phong cách có nguồn gốc Nhật Bản. Nhiều người cho rằng đó là một phong cách Cafe Racer Hay Bobber. Nổi bật trong thiết kế của phong cách này là sự cổ điển, lốp xe rộng, đèn nhỏ và yên xe phẳng có hai chỗ ngồi.

nguồn xevaphongcach.net

Bình luận

Nội dung bình luận

Thông tin boss

Xem thêm

fu-map-do-len-wave-125i-voi-hang-loat-do-choi-30-1479260316-582bb89c4b0e0

Bản độ Future mập lên Wave 125i đầy phong cách và cá tính

Khi mới nhìn từ phía trước chúng ta dễ nhầm tưởng Future mập với Wave …