Trang chủ / KINH NGHIỆM / Bật mí bí quyết bảo dưỡng xe 2 thì bền đẹp

Bật mí bí quyết bảo dưỡng xe 2 thì bền đẹp

Chăm sóc, bảo dưỡng xe 2 thì là việc làm quan trọng để đảm bảo xe được bền đẹp, vận hành êm ái. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tới các bạn bí quyết bảo vệ dòng xe này.

Chú ý đến việc bảo vệ yên xe

Bất cứ đồ vật gì để ngoài trời mưa nắng đều nhanh xuống cấp và hư hại. Vì thế hãy đảm bảo chăm sóc yên xe thật tốt và để xe nơi có lán che để tránh mưa nắng, thời tiết. Đồng thời cần định kỳ “tẩy rửa” yên xe giúp yên xe luôn sáng bóng và không còn bụi bẩn.

bo_dng_yen_xe

Quan tâm đến lốp xe

Lốp xe đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng vận hành và xử lý đối với các tình huống trên đường. Do đó hãy thường xuyên kiểm tra lốp xe để chắc chắn rằng lốp xe vẫn hoạt động tốt, tránh những tình huống xấu xảy ra khi đang di chuyển như xịt lốp, lốp bị mài mòn quá mức dễ gây nguy hiểm, lốp bị phồng vì nhiệt,…

lp_xe_1

Định kỳ bảo dưỡng ắc – quy

Ắc – quy đóng vai trò thiết yếu đối với vận hành của xe. Thông thường nếu để vài tuần xe không sử dụng thì trước khi đem dùng cần nạp cho ắc – quy.  Hoặc khi máy đề yếu, khó đề cũng cần nạp cho ắc – quy.

image-techz-1461723268

Nếu xe 2 thì sử dụng ắc – quy axit thì cần kiểm tra định kỳ hàng tháng và nếu thấy thiếu cần bổ sụng nước cất ngay hoặc khử ion. Đồng thời cần đảm bảo rằng các điện cực luôn được giữ sạch sẽ, tránh tình trạng bị mô ve với biểu hiện như bị oxy hóa lớp bên ngoài, làm sạch muối, lớp trầm tích bị oxy hóa. Vì thế cần bảo dưỡng ắc – quy theo định kỳ để đảm bảo việc vận hành của xe được êm ái, an toàn.

Thay linh kiện khi hết tuổi thọ làm việc

Mỗi loại xe 2 thì có tuổi thọ bu-gi không giống nhau. Vì vậy trước khi mua cần tìm hiểu thời gian tuổi thọ của bu-gi là bao nhiêu để kịp thời thay thế khi hết tuổi thọ. Đặc biệt không nên sử dụng bu-gi khi đã hết tuổi thọ vì dễ gây chết máy và ảnh hưởng đến các linh kiện khác như pít-tông, ống xả khí, ắc-quy,…Đồng thời khi thay bu-gi cần đảm bảo thay đúng loại, chính hãng với địa chỉ uy tín, chất lượng.

satria5

Ngoài những mẹo bảo vệ xe 2 thì trên đây các bạn cũng cần thường xuyên “tắm rửa” cho xe, không nên trở quá tải ,…Hi vọng các anh em sẽ sở hữu cho mình chiếc xe bền đẹp và cực chất nhé.

Theo thegioimoto

Bình luận

Nội dung bình luận

Thông tin Phượng Chi

Xem thêm

giaypheplaixepet

Giấy phép lái xe mới chất liệu pet sẽ gộp chung giấy phép xe máy ( mô tô) và ô tô

Giấy phép lái xe mới với chất liệu nhựa pet sẽ gộp chung giấy phép …