Trang chủ / KINH NGHIỆM / Từ 2015, Bằng lái xe của Việt Nam cấp có thể sử dụng tại hơn 70 quốc gia

Từ 2015, Bằng lái xe của Việt Nam cấp có thể sử dụng tại hơn 70 quốc gia

Bằng lái xe của Việt Nam có thể sẽ được sử dụng ở trên 70 quốc gia vào năm 2015

Tại hội nghị quốc tế Vienna, Đề án về  hợp tác quốc tế giao thông vận tải ( bao gồm về tín hiệu giao thông, giấy phép lái xe, biển báo…)

Theo đề án này đầu năm 2015 Việt Nam sẽ công nhận sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan thẩm quyền của các nước có trong Vienna ( tức trên 70 quốc gia) Khi đó giấy phép lái xe Việt Nam sẽ được dịch ra các tiếng thông dụng trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc.

bằng lái
bằng lái xe việt nam sẽ được công nhận trên 70 quốc gia trên thế giới

Đối với người Việt Nam đi công tác, học tập và định cư ở nước ngoài đã có giấy phép lái xe quốc gia có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe này tại nước ngoài sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Theo dự kiến đến 1/1/2015 việc cấp và công nhận giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam sẽ có hiệu lực.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để chuẩn bị cấp giấy phép, sắp tới đơn vị trình Bộ Giao thông ban hành Thông tư quy định trình tự cấp và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt Nam có nhu cầu sử dụng này ở nước ngoài.

Yêu cầu về điều kiện để được cấp giấy phép lái xe quốc tế là người xin cấp phải có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn nộp cùng đơn xin cấp theo mẫu sẽ được hướng dẫn.

Trước đó, ngày 15/10 để sửa đổi một số nội dung liên quan đến việc cấp giấy phép lái xe, Bộ Giao thông đã ban hành Thông tư 48 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đường bộ, trong đó có việc công nhận giấy phép lái xe quốc tế của các nước đã tham gia Công ước Vienna được sử dụng tại Việt Nam.

Việc cấp giấy phép lái xe quốc tế sẽ giúp người dân sinh sống lao động, học tập ở nước ngoài không phải thi lại để lấy giấy phép lái xe nước sở tại khi đã có giấy phép lái xe tại Việt Nam, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bá Đô vnexpress

Bình luận

Nội dung bình luận

Thông tin boss

Xem thêm

image_zpsa5dd249f[1]

Hướng Dẫn Độ Street Bike thành Cafe Racer

Hướng Dẫn Độ Street Bike thành Cafe Racer Tại Anh những năm 1960 đã xuất …